The impossible list

Hôm qua lúc đang tìm kiếm 1 cái task tracker để dùng cho dự án của mình, thì mình biết tới trang này: What I’m Doing Now – Thomas Frank (thomasjfrank.com) (à, mình quyết định stick with notion, nói chung thì mình dùng notion khá lâu rồi, và cực thích nó, nên sẽ dùng tiếp, dù notion board cũng không phù lợp làm task tracker như trello hay jira).

Ok, thì trong trang này có 1 mục có vẻ cũng hay, là impossible list. Nó nhắc tới 1 vấn đề của bucket list mà mình cũng từng thấy, đó là bucket list không có tính progress. Không có tính progress thì có 2 vấn đề: 1 là ta rất ít động lực mà làm, 2 là làm xong cũng chẳng biết làm gì nữa.

À nhưng impossible list là gì? Thôi copy cho nhanh =)))

Put simply, the impossible list is an ever-evolving list of experiences that build upon each other, help others as well as yourself, and implore you to take action. 

How to Set Goals You’ll ACTUALLY Stick To – YouTube

Nó thì có nhiều điểm hay ho hơn bucket list, như tác giả ngợi ca ở đây: The Impossible List is NOT a Bucket List | IMPOSSIBLE ® (impossiblehq.com)

Như Thomas thì chia làm 1 số phần như sau:

+ life goal

+ fitness/health goal

+ professional goal

+ habit goal

+ creative goal

+ skill goal

+ fun/insane goal

+ event to attend

+ video game goal

+ travel goal

+ read 1000 books (hmmm?)

Cũng vui. Một số mục thì hợp với mình, 1 số mục thì không. Thật ra mình nghĩ, quan trọng nhất là cảm giác feel right của bản thân, vì nếu là con người thành thực và tự trọng, ta sẽ không đánh lừa chính mình, mà khi đó, thường khi đi đúng hướng, ta sẽ cảm giác: à, đang đi đúng hướng rồi đó. Rẽ ngang rẽ dọc là bản tính của mình, nên mình nghĩ các list nhìn chung cũng không có quá nhiều ý nghĩa.

But its worth trying haha. Khi nào sẽ bỏ ra vài buổi để làm xem. Hơi tiếc vì không biết khái niệm này hồi đầu năm, khi mình bỏ ra gần 1 tuần để review hướng đi tiếp theo của mình. Chắc giữa năm review thì sẽ làm :)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s