20092021 – chiều hoàng hôn buông doesn’t fine

Chiều nay mới chạy xe ra Hòa Lạc. Chiều qua thì cũng lượn 1 vòng ở Mỹ Đình. Ở trong nhà khoảng 2 tháng, quá trời mệt mỏi, nay đi mà thấy thoải mái vô cùng. Cảm giác rất nhiều muộn phiền buồn bã trong lòng tan biến.

Ra Hòa Lạc, ngồi nhìn trời đất, mình nghĩ thêm về plan, cần thay đổi 1 chút. Như mình vẫn hay nói khi nói về plan tập thể dục/ăn uống, đó là plan tốt nhất là plan thực hiện được lâu dài, bền vững, phải cá nhân hóa, đặc biệt với 1 con người thất thường như mình. Stick vào 1 plan nghiêm ngặt quá không chỉ khó, mà còn dễ khiến mình bị burn out, overall chưa chắc đã là tốt nhất (kể cả về năng suất và output).

Đợt này lúa đang bắt đầu gặt. Đi đường nhiều đoạn hương lúa mới thơm ghê. Cũng thú vị là 4 năm nay mình đều trải qua mùa thu-đông này ở Hà Nội. Cơ mà chưa 1 lần phượt lên Tây Bắc (có năm ngoái đi ô tô lên chạy Mù Cang Chải cái rồi về). Năm nay muốn đi mà khó quá. Maybe cuối năm nới lỏng sẽ đi được?

Trông cũng hơi phèn haha
Hà Nội đợt này đẹp quá chừng, nắng vàng như mật, thời tiết vừa đủ mát, rất dễ chịu.

Nay đi đường thích quá. Mình đi tầm 5h, cũng không sớm, có 1 đoạn đường đi qua vài cái cầu làm mình nhớ những lần mình đi tới Vũng Tàu (mình hay đi Vũng Tàu lắm đó). Tháng 5 năm ngoái, chuyến đi cuối cùng của mình trong Nam, mình cũng đi tầm chiều, tới tối thì tới Vũng Tàu, xong còn phỏng vấn công ty hiện tại ngay trong khách sạn nữa (fun fact: mình phỏng vấn online trong khách sạn đều pass, còn pv online tại nhà đều fail lol). Chắc tình hình sẽ khá dần lên. Năm nay thì chắc khó mà phượt Đà Nẵng, nhưng có lẽ năm sau sẽ được đó. Mình tương đối hào hứng cho những chuyến đi sắp tới. Sắp thôi.

À buồn cười hôm nọ họp mới nghe sếp bảo là bên Mỹ đang xem cấp lương tháng 14 đợt tháng 6 (tức là lương tháng 14 vào giữa năm, coi như thưởng đi), nhưng chưa duyệt được vì team delivery kết quả chưa tốt. Mình thì làm tách với cả team VN (tức là bộ phần mình chỉ bên Mỹ) nên cũng không biết tình hình, mà nghe tình hình cũng hơi buồn cười. Thôi cứ làm tốt việc của bản thân, còn việc của mọi người thì chịu :))) Nhưng nếu được 1 tháng lương thì cũng vui, đáng kể lắm chứ. Sau mà nghỉ thì 1 tháng lương mình sống được 4 5 tháng chứ có ít đâu :)))

Quý này vậy là không làm được teaser như dự định ban đầu hồi cuối tháng 6. Cũng là vì cuối cùng mình đổi kiểu (cả engine lol). Nhưng mọi chuyện cũng tương đối rõ ràng rồi. Mấy nay xem qua youtube về mấy indie publisher nữa, nói chung điều cuối cùng rút ra chỉ là mình cần làm 1 sản phẩm ban đầu thật tốt và có “magic” factor trong cái hình hài ban đầu là đủ. Kể ra thì giờ đã 2021 rồi, mình có điều kiện tiếp xúc với những sản phẩm tốt nhất, những công cụ tốt nhất, rất nhiều nguồn tài liệu chất lượng rất cao (miễn phí hoặc giá rẻ), vậy nên nếu không làm được gì, thì chỉ trách bản thân kém thôi, chứ lý do khác cũng là phụ à.

3 bình luận về “20092021 – chiều hoàng hôn buông doesn’t fine”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s